Trong những năm gần đây tại Việt Nam mọc lên nhanh chóng những tòa cao ốc, chung cư, những khu công nghiệp sản xuất với quy mô lớn hay các kho chứa hàng hóa, xưởng sản xuất… kéo theo nhu cầu lắp đặt và sử dụng các hệ thống chữa cháy cũng ngày càng gia tăng. Và việc chọn lựa 1 chiếc máy bơm chữa cháy cũng khá quan trọng, để bảo vệ người và tài sản mỗi khi có sự cố hỏa hoạn sảy ra.

Vấn đề sẽ trở nên đơn giản với những người đã sử dụng, chỉ cần nắm bắt được nhu cầu sử dụng như cần cột áp bao nhiêu mét, lưu lượng bơm bao nhiêu m3/h… Tuy nhiên số người có khả năng tự lựa chọn được là không nhiều, và Chúng tôi với kinh nghiệm của mình có thể giúp Quý khách chủ động hơn khi lựa chọn máy bơm nước chữa cháy cho công trình và dự án của mình.
Khi sử dụng máy bơm chữa cháy thì mục đích quan trọng nhất chính là để chữa cháy. Lượng nước máy bơm cung cấp buộc phải đủ lớn trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy để chọn mua máy bơm chữa cháy tốt không phải là việc dễ dàng mà cần phải lựa chọn thật cẩn thận. Bạn phải có am hiểu một chút về các loại máy bơm chữa cháy, cần dựa vào các yếu tố bắt buộc như: lưu lượng bơm, công suất của máy, độ cao cột nước…

Do đặc thù khi hoạt động cần phải bơm một lượng nước lớn trong thời gian ngắn, nên máy bơm chữa cháy phải có công suất lớn hơn các loại máy bơm nước thông thường. Độ cao cột nước chính là độ sâu mà máy bơm hút được nước. Nên tốt nhất khi lắp đặt bơm chữa cháy cần đặt gần nguồn nước cung cấp. Bởi vì độ cao này trong thực tế thường thấp hơn chỉ số được ghi trên thân máy bơm.